Chùa và đời sống văn hóa làng: Nghiên cứu chùa và làng Dương Đình, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Quách, Thị Thùy Trang (2009)
Nghiên cứu, khảo sát hệ thống về chùa và cụm di tích đình, chùa, nghè làng Dương Đình, Hà Nội; tìm hiểu các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng Phật giáo và sự ảnh hưởng của ngôi chùa với đời sống tâm linh, đời sống văn hóa - xã hội của người dân trong làng; đề xuất, kiến nghị nhằm bảo tồn, giữ gìn di tích và phát huy các giá trị vật thể và phi vật thế của ngôi chùa làng Dương Đình.