Văn hóa ứng xử của hướng dẫn viên trên địa bàn Hà Nội đối với khách du lịch : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Hồng Tâm (2009)
Nghiên cứu, tìm hiểu lối ứng xử văn hóa trong hoạt động hướng dẫn du lịch, những biểu hiện và những yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa ứng xử; phân tích và đánh giá thực trạng về văn hóa ứng xử của hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn Hà Nội đối với khách du lịch; đề xuất giải pháp nhằm cải thiện văn hóa ứng xử của các hướng dẫn viên trong hoạt động hướng dẫn du lịch.