Văn hóa làng khoa bảng Quan Tử, xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Trần, Thị Xuyến (2009)
Nghiên cứu hệ thống các thành tố, các giá trị văn hóa của làng khoa bảng Quan Tử trong quá khứ và hiện tại; đề xuất giải pháp nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học của làng khoa bảng đối với việc đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục, đào tạo nhân tài ở tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay.