Tìm hiểu những giá trị lịch sử văn hóa tiền Việt Nam Dân chủ Cộng hòa giai đoạn 1945 - 1976 : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Huyền (2009)
Nghiên cứu lịch sử ra đời, phát triển của tiền Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và giá trị của đồng tiền, các mẫu tiền của giai đoạn 1945 - 1976 ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam; đề xuất giải pháp phát triển và xây dựng sưu tập tiền của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia trong tương lai.