Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa ở làng An Vĩnh đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi - Giá trị lịch sử, văn hóa khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Trịnh, Xuân Hạnh (2009)
Nghiên cứu, tìm hiểu về lễ hội truyền thống trong văn hóa Việt Nam, văn hóa xứ Quảng; phân tích, đánh giá những giá trị lịch sử, văn hóa của Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa và các di tích gắn liền với đội Hoàng Sa - Bắc Hải trên đảo Lý Sơn; đề xuất giải pháp nhằm giữ gìn giá trị lịch sử văn hóa trong việc khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.