Trống quân Dạ Trạch : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Ngô, Phạm Toán (2009)
Nghiên cứu, tìm hiểu những yếu tố hình thành nên nghệ thuật Trống quân Dạ Trạch; làm sáng tỏ giá trị văn hóa nghệ thuật, tầm quan trọng của Trống quân và đặc điểm, lề lối, hình thức diễn xướng Trống quân; đề xuất giải pháp thích hợp nhằm gìn giữ và phát huy giá trị nghệ thuật hát Trống quân Dạ Trạch.