Quản lý nhà nước đối với các hãng phim trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong thời kỳ đổi mới 1986 đến nay : Luận văn thạc sĩ Quản lý văn hóa - Nguyễn, Minh Linh (2009)
Luận văn nghiên cứu, khảo sát và đánh giá thực trạng công tác quản lý nhà nước đối với các Hãng phim thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như làm rõ các yếu tố khách quan và chủ quan có ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, phát hành phim tại các hãng phim; đề xuất 1 số giải pháp nhằm nâng cao vai trò quản lý nhà nước đối với điện ảnh và tạo đà phát triển cho các Hãng phim thuộc Bộ trong giai đoạn sắp tới.