Địa đạo Vịnh Mốc - Giá trị lịch sử, văn hóa và vấn đề phát triển du lịch : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý văn hóa - Đặng, Thị Hòa (2010)
Khóa luận nghiên cứu hiện trạng khu di tích lịch sử địa đạo vịnh Mốc cũng như làm nổi bật những giá trị văn hóa - lịch sử địa đạo; đề xuất các giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị của khu di tích và định hướng khai thác du lịch tại khu di tích làng hầm Vĩnh Linh.