Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của nhà cổ ở thành phố Huế hiện nay : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý văn hóa - Đào, Thế Triều (2010)
Khóa luận nghiên cứu các ngôi nhà cổ theo lối kiến trúc truyền thống trên địa bàn thành phố Huế cũng như các giá trị văn hóa tiêu biểu: giá trị kiến trúc truyền thống, giá trị nghệ thuật và giá trị văn hóa tâm linh tinh thần; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của nhà cổ trên địa bàn thành phố Huế hiện nay, góp phần gìn giữ, phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc.