Lễ hội truyền thống tưởng niệm người anh hùng dân tộc Mai Hắc Đế ở Nam Đàn - Nghệ An : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý văn hóa - Nguyễn, Thị Oanh (2010)
Khóa luận nghiên cứu lễ hội truyền thống và quần thể di tích lịch sử văn hóa cũng như diễn trình lễ hội tưởng niệm người anh hùng dân tộc mai Hắc Đế ở Nam Đàn - Nghệ An; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy lễ hội truyền thống tưởng niệm người anh hùng dân tộc.