Chùa Xiêng Thoong với sự phát triển du lịch ở cố đô Luổng Phạ Bang : Khóa luận tốt nghiệp ngành Văn hóa du lịch - Vanhnaly Phengchanthamaly (Đại học Văn hóa, 2010)
Giới thiệu sự ra đời của chùa Xiêng Thoong gắn liền với sự phát triển của du lịch ở cố đô Luổng Phạ Bang. Nghiên cứu những giá trị nghệ thuật kiến trúc, những lễ hội Phật giáo và dân gian của nhân dân Lào được tổ chức ở chùa Xiêng Thoong. Đề xuất một số giải pháp phát triển chùa Xiêng Thoong trở thành điểm du lịch hấp dẫn.