Cầu Long Biên dưới góc nhìn văn hóa du lịch : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa du lịch - Nguyễn, Thu Trang (Đại học Văn hóa, 2010)
Giới thiệu tổng quan về cầu Long Biên. Đánh giá khả năng phát triển du lịch đi bộ tại cầu Long Biên bao gồm các điều kiện phát triển các loại hình du lịch đi bộ, văn hoá, không gian thưởng lãm nghệ thuật trên góc độ cung cầu và việc khai thác hoạt động du lịch hiện nay. Đưa ra một số ý tưởng về xây dựng sản phẩm du lịch trên cầu Thăng Long. Đề xuất giải pháp góp phần phát triển du lịch đi bộ trên Cầu.