Chùa Bái Đính điểm du lịch văn hóa tâm linh độc đáo của tỉnh Ninh Bình : Khóa luận tốt nghiệp ngành Văn hóa du lịch - Điền, Quang Hoàn (2010)
Khái quát về du lịch văn hoá và những nét đặc sắc ở quần thể chùa Bái Đính tỉnh Ninh Bình. Nghiên cứu thực trạng khai thác du lịch và một số giải pháp phát triển du lịch tại quần thể chùa Bái Đính. Đề xuất một số giải pháp để khai thác có hiệu quả các tiềm năng văn hoá, thúc đẩy sự phát triển các hoạt động du lịch tại đây.