Thực trạng phát triển du lịch cộng đồng trên đảo Cát Bà, thành phố Hải Phòng : Khóa luận tốt nghiệp ngành Văn hóa du lịch - Vũ, Thị Hằng (Đại học Văn hóa, 2010)
Giới đặc trưng về tài nguyên của đảo Cát Bà trong việc phát triển loại hình du lịch cộng đồngcủa đảo. Nêu thực trạng phát triển du lịch cộng đồng tại bốn xã trên đảo thuộc huyện Cát Bà thành phố Hải Phòng. Đề xuất một số giải pháp nhằm phát trỉển hơn nữa mô hình du lịch cộng đồng tại các xã tham gia dự án.