Tìm hiểu công tác chỉ đạo nghiệp vụ của Thư viện Quốc gia Việt Nam trong thập niên đầu thế kỷ XXI : Khóa luận tốt nghiệp khoa Thư viện Thông tin - Nguyễn, Thị Ngọc Anh (2010)
Khóa luận nghiên cứu thực trạng công tác chỉ đạo nghiệp vụ của Thư viện Quốc gia Việt Nam gồm: đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, giải đáp thắc mắc, nghiên cứu phổ biến và áp dụng kinh nghiệm tiên tiến, dịch biên soạn các tài liệu nghiệp vụ trong giai đoạn năm 2000 - 2010, qua đó nhận xét, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo nghiệp vụ tại thư viện.