Phát triển du lịch sinh thái tại Vườn Quốc gia Xuân Thuỷ : Khóa luận tốt nghiệp ngành Văn hóa du lịch - Trần, Thị Thu Huyền (2010)
Tìm hiểu tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch đặc biệt là du lịch sinh thái của Vườn Quốc gia Xuân Thuỷ. Phân tích thực trạng hoạt động và phát triển du lịch sinh thái tại Xuân Thuỷ. Đề xuất một số biện pháp để phát triển du lịch sinh thái Vườn quốc gia Xuân Thuỷ.