Làng nghề sơn mài Hạ Thái huyện Thường Tín với hoạt động kinh doanh du lịch : Khóa luận tốt nghiệp ngành Văn hóa du lịch - Nguyễn, Thanh Huyền (Đại học Văn hóa, 2010)
Giới thiệu về làng Hạ Thái và nghề sơn mài truyền thống. Đánh giá thực trạng nghề sơn mài Hạ Thái hiện nay và những giá trị du lịch của làng nghề. Đề xuất những giải pháp hữu hiệu nhằm phát triển Hạ Thái thành một làng du lịch hấp dẫn.