Tìm hiểu môi trường du lịch tại làng gốm Bát Tràng (Gia Lâm - Hà Nội) : Khóa luận tốt nghiệp ngành Văn hóa du lịch - Trần, Thị Thu Hà (Đại học Văn hóa, 2010)
Tìm hiểu môi trường du lịch trong phạm vi làng nghề gốm Bát Trang. Nghiên cứu những ưu điểm cũng như những mặt còn tồn tại đang có nguy cơ đe doạ sự phát triển của hoạt động du lịch tại làng gốm Bát Tràng và những sự ảnh hưởng của du lịch tới làng nghề. Đề xuất những biện pháp nâng cao chất lượng môi trường.