Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị hệ thống di tích về phong trào khởi nghĩa Yên Thế tại trung tâm Phồn Xương và các điểm phụ cận (Yên Thế - Bắc Giang) : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Tạ, Thị Ngọc (2010)
Khóa luận nghiên cứu, khảo sát hệ thống di sản văn hóa liên quan đến khởi nghĩa Yên Thế ở trung tâm Phồn Xương (đại bản doanh của nghĩa quan Yên Thế) và các vùng phụ cận trong huyện Yên Thế ngày nay; qua đó đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di sản văn hóa về phong trào khởi nghĩa Yên Thế.