Tìm hiểu sưu tập gốm hoa nâu thời Trần thế kỷ XIII - XIV tại Bảo tàng Nam Định : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Phạm, Ngọc Quyên (2010)
Khóa luận nghiên cứu phân loại hiện vật gốm hoa nâu thời Trần đang được trưng bày và bảo quản tại Bảo tàng để thấy nét đặc trưng về số lượng, loại hình, đề tài, thủ pháp kỹ thuật, các giá trị về lịch sử, văn hóa, kinh tế cũng như nghệ thuật của bộ sưu tập; qua đó đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị sưu tập gốm hoa nâu thời Trần tại Bảo tàng Nam Định.