Tìm hiểu di tích chùa Dầu, xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Nguyễn, Văn Tuấn (2010)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu những giá trị về lịch sử văn hóa và kiến trúc nghệ thuật của di tích chùa từ khi khởi dựng đến nay; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị của di tích trong đời sống xã hội.