Tìm hiểu di tích đền Cờn xóm Quang Trung, xã Quỳnh Phương, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Nguyễn, Thị Phương (2010)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu di tích đền Cờn trong diễn trình lịch sử cũng như xác định những giá trị của di tích qua những đặc trưng, đặc điểm về kiến trúc, nghệ thuật và lễ hội; đề xuất những giải pháp nhằm gìn giữ, bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị của di tích đền trong đời sống cộng đồng.