Tìm hiểu di tích chùa Yên Nội xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, Hà Nội : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Nguyễn, Minh Tú (2010)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu chùa Yên Nội trong diễn trình lịch sử cũng như xác định những giá trị của di tích qua các phương diện văn hóa, nghệ thuật gồm kiến trúc, điêu khắc, trang trí, mối quan hệ của chùa đối với đời sống văn hóa của cộng đồng người dân Yên Nội; đề xuất những giải pháp nhằm bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị của di tích chùa trong giai đoạn hiện nay.