Tìm hiểu các di tích lưu niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh trong những ngày đầu kháng chiến chống thực dân Pháp ở một số quận, huyện phía Tây Nam Hà Nội : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Trần, Thị Thu Phương (2010)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu các di tích, địa điểm nơi Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã từng về ở và làm việc trong những ngày đầu kháng chiến chống thực dân Pháp 1946 - 1947 tại 1 số quận, huyện phía Tây Nam Hà Nội cũng như đánh giá giá trị khoa học, lịch sử, văn hóa và giá trị lưu niệm của những di tích đó; đề xuất những giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị của các di tích.