Sưu tập vũ khí thô sơ, tự tạo do Việt Nam sản xuất trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước 1954 - 1975 tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Lưu, Thị Thêu (2010)
Khóa luận nghiên cứu, giới thiệu tổng quan và phân loại sưu tập vũ khí thô sơ, tự tạo do Việt Nam sản xuất trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước 1954 - 1975 đang lưu giữ và trưng bày tại Bảo tàng cũng như xác định giá trị của sưu tập hiện vật; đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng công tác bảo quản và phát huy giá trị của sưu tập vũ khí thô sơ tự tạo tại Bảo tàng.