Di tích chùa Thái Cam số 44 Hàng Vải - Hàng Bồ - Hoàn Kiếm - Hà Nội : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Nguyễn, Thị Hiền (2010)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu di tích chùa Thái Cam trong diễn trình lịch sử cũng như xác định giá trị kiến trúc, nghệ thuật và di vật hiện đang được lưu giữ tại di tích; đề xuất giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị của di tích chùa Thái Cam trong giai đoạn hiện nay.