Bước đầu tìm hiểu về dân ca Mường ở Nho Quan, Ninh Bình : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Phạm, Xuân Cần (Đại học Văn hóa, 2010)
Tìm hiểu dân ca Mường ở Nho Quan Ninh Bình. Khảo sát, phân loại, làm rõ đặc điểm dân ca Mường Nho Quan, tìm hiểu các giá trị nghệ thuật, vai trò của dân ca trong đời sống người Mường. Đưa ra một số kiến nghị, giải pháp về việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy vốn dân ca Mường ở Nho Quan.