Hoạt động thông tin tuyên truyền trong việc phòng chống bạo lực gia đình ở huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Nguyễn, Thị Trang (2010)
Khái quát về người H'Mông và gia đình truyền thống của người H'Mông ở huyện Xín Mần Hà Giang. Đánh giá thực trạng hoạt động thông tin tuyên truyền trong việc phòng chống bạo lực gia đình ở Xín Mần. Đề xuất ý kiến thay đổi hình thức thông tin tuyên truyền và xây dựng mô hình điểm thực hiện các giải pháp phòng chống bạo lực gia đình ở đây.