Hội Chọi bò của người H'Mông trong lễ hội Lồng tồng của người Tày ở xã Xuân Lạc huyện Chợ Đồn tỉnh Bắc Kạn : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Nông, Quỳnh Anh (Đại học Văn hóa, 2010)
Tìm hiểu lễ hội Chọi bồ trong lễ hội Lồng tồng ở xã Xuân Lac, huyện Chợ Đồn tỉnh Bắc Kạn. Tìm hiểu sự giao thoa văn hoá giữa hai dân tộc Tày và H'Mông để lý giải sự xuất hiện của hội Chọi bò của người H'Mông trong lẽ hội Lồng tồng của người Tày. Đề xuất một số ý kiến đóng góp để bảo tồn và phát huy lễ hội này.