Nạn tảo hôn và tác động của nó đến chương trình dân số kế hoạch hóa gia đình ở vùng người H'Mông huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Tráng, Thị Giàng (Đại học Văn hóa, 2010)
Nêu thực trạng nạn tảo hôn của người H'Mông ở Mộc Châu và các yếu tố kinh tế, văn hoá, xã hội liên quan. Nghiên cứu tác động của nạn tảo hôn tới công tác dân số, kế hoạch hoá gia đình ở Mộc Châu.