Những biến đổi về đời sống vật chất của người Thái ở xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An trong giai đoạn hiện nay : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Nguyễn, Thị Thuỷ (Đại học Văn hóa, 2010)
Nghiên cứu những biến đổi về đời sống vật chất của người Thái ở xã Lục Dạ, huyện Con Cuông tỉnh Nghệ An trong giai đoạn hiện nay. Đề xuất những giải pháp và nhiệm vụ nâng cao đời sống vật chất cho người dân nơi đây.