Tác động của chương trình 135 tới đời sống của đồng bào Nùng ở huyện Cao Lộc tỉnh Lạng Sơn : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Đặng, Thị Xiêm (Đại học Văn hóa, 2010)
Nghiên cứu tác động của Chương trình 135 tới đời sống của bà con dân tộc Nùng trên các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, đời sống xã hội, năng lực quản lý của cán bộ. . Những biến đổi về đời sống kinh tế, xã hội, đặc biệt là về văn hoá của đồng bào Nùng ở địa phương sau khi có chương trình 135.