Then - Loại hình tín ngưỡng dân gian của người Tày ở huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Hoàng, Bích Liên (2011)
Khóa luận nghiên cứu tổng quan về mặt tín ngưỡng dân gian hiện tượng nhập hồn và xuất hồn trong nghệ thuật hát Then cũng như tìm hiểu hệ thống tín ngưỡng nghi lễ của tộc người Tày ở huyện Chợ Mới; đề ra giải pháp nhằm bảo tồn và gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống của tộc người Tày ở Bắc Kạn.