Bước đầu tìm hiểu về trang phục cổ truyền cô dâu Nùng (nhóm Nùng Dín) huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Lùng, Thị Oanh (2011)
Khóa luận tìm hiểu trang phục cô dâu trong đám cưới của người Nùng và những giá trị bản sắc văn hóa của cộng đồng nhóm Nùng Dín từ những năm 1/2 cuối thế kỷ 20 trở về trước ở huyện Mường Khương; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa trong trang phục cổ truyền cô dâu Nùng - Lào Cai.