Then giải hạn của người Tày ở xã Yên Cư, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Lục, Thị Vân Anh (2011)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu về Then giải hạn của người Tày tại xã Yên Cư - Bắc Kạn cũng như đánh giá vai trò của Then với cuộc sống; đề ra các giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị của Then giải hạn trong giai đoạn hiện nay.