Những bài Khèn trong đám ma của người H'mông Trắng ở xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Ly, Thị Pà (2011)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu văn hóa của người H'mông Trắng ở xã Hữu Vinh cùng những cách nhìn nhận sâu sắc về văn hóa tâm linh, văn hóa học trong việc sử dụng những bài Khèn trong đám ma của họ; đề xuất các giải pháp nhằm phát huy giá trị văn hóa tâm linh, bảo tồn những bài Khèn trong tang ma của người H'mông Trắng hiện nay.