Vai trò người Thày cúng trong đời sống xã hội truyền thống của người La Chí ở xã bản Díu, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Lộc, Văn Huy (2011)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu về vai trò của người Thầy cúng trong xã hội truyền thống trên các phương diện: đời sống tâm linh, đời sống bản làng và đời sống văn nghệ dân gian..của người La Chí ở xã Bản Díu và những thay đổi của nó trong giai đoạn hiện nay; đề xuất các giải pháp nhằm phát huy vai trò tích cực của Thày cúng trong việc giữ lửa cho những giá trị văn hóa truyền thống và hạn chế 1 số tiêu cực của Thầy cúng trong cuộc sống cộng đồng người La Chí ở Bản Díu.