Lễ hội Căm Mương của người Lào ở bản Na Sang I, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Vì, Thị Dung (2011)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu về lễ hội cũng như định vị những giá trị văn hóa truyền thống trong lễ Căm Mương của người Lào và những nguyên nhân dẫn đến sự biến đổi của nó trong giai đoạn hiện nay; đề xuất các giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống được biểu hiện trong lễ hội của người Lào.