Công cụ sản xuất truyền thống của người Dao ở huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Nguyễn, Thị Hương (2011)
Khóa luận nghiên cứu, mô tả các công cụ sản xuất truyền thống từ xưa đến nay: sản xuất nông nghiệp, ngư nghiệp, lâm nghiệp và thủ công nghiệp của người Dao ở Vân Đồn trong cuộc sống mưu sinh hàng ngày; từ đó góp phần tìm hiểu những nét riêng trong văn hóa của người Dao trong việc ứng xử với môi trường tự nhiên qua các hoạt động sản xuất và cuộc sống mưu sinh từ truyền thống đến hiện đại của họ.