Tín ngưỡng thờ thần lúa của người Ba Na làng Dơ Nâu, xã Kon Thụp, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Vũ, Thị Sáu (Đại học Văn hóa, 2010)
Tìm hiểu về tín ngưỡng thờ thần lúa và các nghi thức liên quan của người Ba Na trong truyền thống. Tìm hiểu những giá trị văn hoá qua yếu tố tâm linh, phong tục tập quán, nề nếp sinh hoạt trong tín ngưỡng thờ thần lúa. Nêu sự tác động của thời kỳ phát triển công nghiệp hoá, hiện đại hoá đến các nghi lễ nông nghiệp truyền thống của người Ba Na hiện nay. Đề xuất một số kiến nghị, giải pháp nhằm giữ gìn phát huy những giá trị văn hoá truyền thống lâu đời đó.