Nạn tảo hôn của người Dao đỏ ở xã Thái Học, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Nguyễn, Đình Kiên (2011)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu thực trạng nạn tảo hôn của người Dao đỏ ở xã Thái Học cùng những nguyên nhân và ảnh hưởng của nó đến sự phát triển kinh tế xã hội ở địa phương; đề xuất những giải pháp nhằm nhận thức đúng đắn về vấn đề hôn nhân, gia đình của đồng bào Dao đỏ.