Tìm hiểu múa tín ngưỡng Then của người Tày ở huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Hoàng, Thị Thiện (Đại học Văn hóa, 2010)
Tìm hiểu những giá trị, đặc điểm của múa tín ngưỡng Then Tày. Bước đầu qui nạp những thể loại múa trong tín ngưỡng Then của người Tày ở huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Đề xuất một số phương pháp bảo lưu, kế thừa, phát huy nghệ thuật múa tín ngưỡng Then trong sinh hoạt văn hoá cộng đồng dân tộc Tày.