Tang lễ dân tộc Nùng. Truyền thống và biến đổi (khảo sát tại xã Tân Đoàn, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Lê, Thu Nga (Đại học Văn hóa, 2010)
Tìm hiểu cách thức tổ chức một đám tang truyền thống của dân tộc Nùng, xã Tân Đoàn, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Tìm hiểu về văn hoá ứng xử, thái độ của con người đối với việc lễ tang, các giá trị nhân văn và ý nghĩa. So sánh giữa đám tang truyền thống và đám tang hiện nay có những biến đổi như thế nào về văn hoá ứng xử, cách thức tổ chức lễ tang. Đề xuất kiến nghị, giải pháp giúp giữ gìn những giá trị truyền thống tốt đẹp, những bản sắc văn hoá dân tộc độc đáo, xoá bỏ hủ tục rườm rà trong đám tang. Thực hiện theo nếp sống văn hoá.