Tập quán chăm sóc sức khỏe sản phụ của người Tày ở xã Ôn Lương, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Trần, Phương Thảo (2011)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu tập quán chăm sóc sức khỏe sản phụ của người Tày cùng những biến đổi của tập quán và những giá trị của tri thức dân gian về chăm sóc sức khỏe sản phụ; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị đó của người Tày - Thái Nguyên .