Tập quán mưu sinh của người Sán Chí ở xã Kiên Lao : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Nguyễn, Thị Út Hiền (Đại học Văn hóa, 2010)
Tìm hiểu tập quán mưu sinh truyền thống và các nghi lễ liên quan tới hoạt động sản xuất của người Sán Chí ở xã Kiên Lao. Tìm hiểu những biến đổi trong hoạt động kinh tế của người Sán Chí trong giai đoạn hiện nay. Nhận diện các yếu tố tích cực và hạn chế trong tập quán sản xuất của người Sán Chỉ ảnh hưởng tới công tác xoá đói giảm nghèo, đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào Sán Chí ở Kiên Lao, Lục Ngạn, Bắc Giang.