Lễ Cấp Sắc của người Dao Thanh Y ở xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Trương, Thị Huyền (2011)
Khóa luận nghiên cứu, phân tích những nét độc đáo, đặc trưng trong lễ cấp sắc truyền thống của người Dao Thanh Y cũng như làm rõ nguồn gốc, đời sống, địa bàn cư trú, môi trường tự nhiên xã hội nơi đồng bào cư trú và những biến đổi của lễ cấp sắc; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp của lễ cấp sắc trong đời sống của người Dao Thanh Y giai đoạn hiện nay.