Du lịch cộng đồng của người Giáy ở Tả Van - Sa Pa - Lào Cai : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Hoàng, Thị Kim Luyến (2011)
Khóa luận nghiên cứu, phân tích thực trạng, nguyên nhân và những tác động của hoạt động du lịch của tộc người Giáy tại xã Tả Van - Lào Cai trong cuộc sống hiện tại; đề xuất giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc.