Tìm hiểu lễ hội Lồng Tồng của người Tày ở ATK Định hóa, Thái Nguyên : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Hoàng, Thị Chung (Đại học Văn hóa, 2010)
Tìm hiểu về đặc điểm và các hình thức sinh hoạt văn hoá trong lễ hội Lồng Tồng của người Tày ở ATK Định Hoá, Thái Nguyên, gắn hoạt động lễ hội với kinh tế, xã hội của địa phương trong đó có hoạt động du lịch. Nêu nhận xét và giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị của lễ hội Lồng Tồng.