Nghề dệt, may của người Thái ở bản Văn, Mai Châu, Hòa Bình với hoạt động du lịch : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Đỗ, Bình Thiêm (2011)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu về nghề dệt, may của người Thái ở bản Văn trong những năm gần đây trước sự tác động của du lịch: nguyên liệu, cách thức làm ra sản phẩm, các loại hoa văn chính trên sản phẩm, tập quán sử dụng các sản phẩm, ..; đề xuất giải pháp giữ gìn và phát triển nghề dệt, may để nâng cao đời sống cho người dân ở nơi đây.