Trang phục truyền thống của phụ nữ Thái ở thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình trong cuộc sống đương đại : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Trần, Thị Ái Nhi (2011)
Khóa luận nghiên cứu và làm sáng tỏ bức trang trang phục truyền thống của phụ nữ Thái ở thị trấn Mai Châu: đặc điểm, giá trị, bản sắc văn hóa riêng; đề xuất giải pháp khả thi góp phần lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống nói chung cũng như nữ phục truyền thống của người Thái thị trấn Mai Châu nói riêng.